Tư vấn mua nệm cao su thiên nhiên cho người cao tuổi

Mất ngủ, cơ thể hay đau nhức… là những biểu hiện của người cao tuổi. Để giúp họ cải thiện giấc ngủ, góp phần bảo vệ cơ thể cho người cao tuổi, bài viết dưới đây xin tư vấn mua nệm cao su thiên nhiên cho người cao tuổi như sau.

Đối với những người cao tuổi thì xương khớp sẽ bắt đầu có dấu hiệu của lão hóa và nếu như không vận động, không tập thể dục thường xuyên sẽ khiến cho xương khớp ngày càng xuống cấp hơn. Đặc biệt, hiện tượng đau nhức xương khớp thường diễn ra vào ban đêm, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài. Do đó, để hỗ trợ giúp người cao tuổi có một giấc ngủ ngon hơn và cải thiện được tình trạng về xương khớp thì việc chọn lựa một tấm nệm phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Tư vấn mua nệm cao su thiên nhiên cho người cao tuổi

Độ đàn hồi của nệm:

Đối với những người cao tuổi, chúng ta không nên chọn nệm cao su có độ mềm quá cao. Bởi người cao tuổi thường mắc các bệnh về thoái hóa xương khớp, đau lưng, nếu chọn nệm có độ mềm quá sẽ khiến họ không cải thiện được tình hình. Do đó, chọn nệm độ đàn hồi vừa phải, bề mặt nệm phẳng, không rồ rề.

Độ dày của nệm:

Không nên chọn nệm có độ dày quá dày hay độ dày mỏng bởi nó ảnh hưởng đến tư thế ngủ của người cao tuổi. Nên chọn nệm có độ dày tầm khoảng 10 – 15cm là hiệu quả nhất, vừa đảm bảo đưược tính năng nâng đỡ, vừa không quá cao khiến người cao tuôi gặp khó khăn khi lên xuống nệm.

Nệm có khả năng nâng đỡ cột sống tốt:

Hầu hết nệm cao su thiên nhiên đều có vai trò nâng đỡ cột sống thẳng ở mọi tư thế, điều bạn cần là nên chọn nệm cao su chính hãng, chất lượng tốt để đảm tính năng tối ưu là được. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế của nệm xem có lỗ thông hơi trên hai bề mặt nệm để giúp cho không khí lưu thông dễ dàng, giữ nệm luôn khô thoáng, sạch sẽ hay không.

An toàn đối với sức khỏe:

Người cao tuổi có hệ miễn dịch yếu hơn, vì vậy khi chọn nệm cho người già bạn nên chú ý đến chất liệu của nệm. Nên chọn nêm cao su thiên nhiên có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo mức độ an toàn cao cho sức khỏe của họ. Đồng thời bạn cũng cần sử dụng chăn drap chất liệu an toàn.

Với những chia sẻ trên về thông tin tư vấn mua nệm cao su thiên nhiên tốt cho người cao tuổi, hy vọng sẽ là món quà ý nghĩa giúp bạn dành tặng cho cha mẹ hoặc những người thân yêu của bạn.

Bài Viết Liên Quan

'